#

Trước tình trạng thị trường bất động sản bước vào chu kỳ thanh lọc, môi giới bất động sản nhiều tháng qua không bán được hàng sinh ra tâm lý chán nản. Nhiều người đã tạm gác lại nghề môi giới mà chuyển sang nghề khác mưu sinh chờ ngày thị trường phục hồi trở lại. Tuy nhiên, đến hiện tại cũng có những môi giới đang cố gắng bám trụ nhưng họ cũng đang băn khoăn không biết lựa chọn của mình có đúng hay không hay "bỏ nghề" như một số đồng nghiệp khác.

Và đây không phải là vấn đề của một môi giới bất động sản mà của đa số môi giới hiện nay. Đưa ra lời khuyên cho các môi giới, ông Phan Đại Dương - Phó Tổng Giám đốc CTCP Thương mại địa ốc An Phúc chia sẻ tại talkshow Cách nào "rã đông" thị trường? rằng: Đây là điều mà các môi giới trên thị trường gặp phải, khi thanh khoản giảm đi, thu nhập giảm.

"Trước đây, có thể môi giới chỉ phải cạnh tranh với 1-2 người thì nay phải cạnh tranh với 10 người để có đơn hàng. Đây là thanh lọc tự nhiên. Nếu bạn xác định môi giới bất động sản là nghề lâu dài, chuyên nghiệp thì hãy sẵn sàng dành giai đoạn này để tích lũy khách hàng. Có thể vẫn chốt được đơn, nhưng phải cạnh tranh hơn giai đoạn trước rất nhiều.

Còn nếu muốn thử nghề, tốt nhất nên chọn một công việc khác để theo đuổi. Chúng ta có thể làm văn phòng, lương 7-10 triệu. Nhưng làm sale bất động sản, nếu không chốt được đơn hàng có thể không có đồng nào", ông Dương chia sẻ.

Đồng quan điểm với ông Dương, ông Hoàng Liên Sơn – Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Môi giới Bất động sản Alphareal cũng cho rằng, thời điểm này các môi giới chỉ có xông ra và làm thôi.

"Trong thời điểm không có nhiều giao dịch, các môi giới bất động sản cần biết phối hợp, nương tựa để cùng nhau tìm ra khách, chăm sóc và động viên họ.

Khi khách nhận được nhiều thông tin không tích cực, họ sẽ gọi điện hỏi các bạn môi giới. Bản thân mỗi bạn môi giới cần phải truyền được thông tin tích cực, niềm tin đến cho tất cả các nhà đầu tư để cùng nhau vững tin" , ông Sơn cho biết.

Ông Sơn chia sẻ thêm, ở thời điểm này chăm khách chưa có giao dịch ngay nhưng đó là thời điểm chúng ta tích lũy khách, có một lượng khách nhất định. Đến khi thị trường tốt, chúng ta có lượng khách đó và có rất nhiều giao dịch để bù lại.

"Với các bạn môi giới bất động sản có thu nhập rất cao nên thời điểm này các bạn bớt đi một chút, sống chậm lại một chút không có vấn đề gì cả. Tới lúc các bạn chăm chỉ làm việc khi thị trường sôi động trở lại, các bạn sẽ có những thành quả cực kỳ xứng đáng, với mức thu nhập nhiều ngành nghề khác mơ ước", ông Sơn đưa ra lời khuyên.

Bên cạnh đó, ông Sơn cho rằng ngoài thu nhập tốt, nghề môi giới bất động sản còn giúp tạo dựng quan hệ tốt với những khách hàng có địa vị xã hội, doanh nhân, tầng lớp giàu có. Những cái đó không cái gì mang ra so đếm được, đó giá trị vô hình mà nghề mang lại cho môi giới. Thời điểm này lạc quan lên và tích lũy khách, động viên cùng nhau chia sẻ những thông tin tích cực với khách. Tôi nghĩ không lâu đâu chỉ tầm nửa năm, một năm nữa lại giao dịch ầm ầm và quan trọng không bao giờ bỏ ra cơ hội dù nó nhỏ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN KHI BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỰ ÁN

Nhắn cho chúng tôi khi bạn quan tâm tới dự án

Liên Hệ